Sơ cấp

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN ( nấu ăn hệ sơ cấp)

(FOOD PREPARATION SKILL)

Tên nghề: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
Trình độ đào tạo: Sơ cấp
Đối tượng tuyển sinh: 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT hoặc THCS.
Thời gian học: 6 tháng
Học phí: Liên hệ

 
I. KIẾN THỨC:

- Trình bày được các kiến thức cơ bản về cơ cấu, chức năng của bộ phận ẩm thực trong khách sạn và vị trí làm việc của từng nhân viên tại bộ phận
- Hiểu được các quy định về làm việc an toàn trong môi trường kinh doanh nhà hàng- khách sạn;
- Nhận biết được các trang thiết bị, dụng cụ sử dụng trong nhà hàng;
- Phân biệt được đặc điểm và tính chất của các loại đồ uống được phục vụ trong nhà hàng;
- Mô tả được quy trình tổ chức, săp xếp các loại hình phục vụ tiệc và hội nghị, hội thảo tại nhà hàng;
- Phân biệt được các loại thực đơn và liệt kê được các loại hình phục vụ trong nhà hàng;
- Mô tả được quy trình chuẩn bị công việc, phục vụ và thu dọn tại nhà hàng;
- Mô tả được các bước phục vụ theo đúng tiêu chuẩn và quy trình của phục vụ tại buồng (Room Service)

 
II. KỸ NĂNG CHUYÊN NGÀNH:

- Tự trang bị tốt cho bản thân về vệ sinh cá nhân cũng như đồng phục bếp;
- Biết cách mài dao, cầm dao đúng cách, cắt thái đúng phương pháp;
- Sử dụng trang thiết bị, dụng cụ đúng mục đích trong khi chế biến;
- Tự lựa chọn được nguyên liệu tốt, sơ chế đúng cách, kết hợp thuần thục các loại gia vị để chế biến;
- Thực hiện nhuần nhuyễn các thao tác trong các phương pháp chế biến như xóc chảo, ninh nhừ, chần, luộc, xào, hấp...;
- Chế biến được hơn 63 món ăn ÂU, Á, BÁNH đúng qui trình và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 
III. THÁI ĐỘ NGHỀ NGHIỆP:

- Có ý thức chấp hành nội qui và giờ giấc làm việc tốt;
- Có thói quen gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ trong chế biến;
- Rèn luyện được tính cẩn thận, tính tỉ mĩ và chính xác, an toàn trong công việc.

 
Ghi danh tại:      Add: K 476/8 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê – Đà Nẵng 
  Tel: (0511) 3 814 400 - Fax: (0511) 3 814 500 
  Email: sinhdp@yahoo.com - Website: www.vavc.edu.vn