KHOA CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Học và làm nghề bếp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều địa phương, vùng miền; tiếp cận và thưởng thức nhiều món ăn, thức uống; khám phá cái hay cái đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới từ đó giúp các bạn có những tầm nhìn xa hơn để tư duy, sáng tạo ra những món ăn mới hấp dẫn, đặc sắc. Nghề bếp còn tạo sự khác biệt bởi ngoài cơ hội rèn luyện và thử thách mình ở rất nhiều môi trường như khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê… với mức lương tương xứng, nghề bếp còn là nơi bạn gửi gắm tâm tư, tình cảm vào mỗi món ăn.Bạn sẽ có cơ hội sáng tạo và biểu diễn khả năng nấu nướng của mình, đem đến những bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn cho người thân, bạn bè và thực khách.
Việc đào tạo nhân lực ngành bếp hiện nay đòi hỏi phải đáp ứng yêu cầu nguồn lao động đạt chuẩn của các khách sạn, nhà hàng. Học viên sau khi ra trường phải có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu và lĩnh vực có liên quan. Tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Việt-Úc Đà Nẵng hiện nay, khóa học bếp được tổ chức thường xuyên với thời lượng từ 6 tháng cho hệ sơ cấp, 1,5 năm cho hệ trung cấp đến 2,5 năm cho hệ cao đẳng dành cho những bạn yêu thích nghề bếp và cả những sinh viên đang hoặc đã tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học khác để có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với đam mê và thị hiếu của xã hội hiện nay. Khoa chế biến món ăn ( CBMA ) của trường có chức năng kết hợp cùng phòng đào tạo tổ chức và quản lý mọi hoạt động dạy và học chế biến món ăn Âu, Á, Bánh cũng như quản lý toàn bộ cơ sở trang thiết bị vật chất kỹ thuật của các phòng học thực hành bếp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao và có trách nhiệm với môi trường để cung cấp cho các khách sạn, khu nghỉ mát, nhà hàng…mang đẳng cấp quốc tế trong địa bàn thành phố cũng như trên cả nước. Khoa CBMA của nhà trường có 3 phòng học thực hành cho chế biến món ăn Âu, Á, Bánh với đầy đủ các trang thiết bị dụng cụ đạt chuẩn như của các khách sạn 5 sao đáp ứng phương châm “dạy học gắn liền với thực tế” mà trong đó doanh nghiệp là một vế không thể thiếu. Đội ngũ giáo viên và giảng viên của khoa CBMA là những người có kinh nghiệm từng trải đến từ thực tế của các khách sạn, khu nghỉ mát đẳng cấp như Intercontinental, Furama…sử dụng giáo trình giảng dạy đạt chuẩn của khung chương trình đào tạo quốc gia và tiêu chuẩn kỹ năng nghề Việt Nam (VTOS) mà đặc biệt là sự tham gia giảng dạy của các giáo viên nước ngoài.Khi tham gia theo học tại trường, học viên sẽ được trang bị những kiến thức, cách thực hành các món ăn Việt Nam đặc trưng của từng vùng, miền; cách chế biến món ăn Âu, Á; Bánh, cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm; cách quản lý trang thiết bị nhà bếp; cách trang trí món ăn, trang trí bàn tiệc… để khi ra trường có đủ phẩm chất và năng lực chuyên môn về quản lý và điều hành bếp ở tất cả các khâu. Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tùy theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể ở các khách sạn, khu nghỉ mát quốc tế, nhà hàng… Nếu đam mê với nghề và không ngừng phấn đấu, trong vòng từ 3 - 5 năm, bạn có thể trở thành một đầu bếp đẳng cấp với mức thu nhập cao.