Bộ môn tiếng anh

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ BỘ MÔN TIẾNG ANH

 

  1. CHỨC NĂNG

Bộ môn Tiếng Anh trực thuộc Trường, có chức năng tham mưu giúp Hiệu trưởng trong việc tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập; tổ chức phát triển chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình, giáo án, tài liệu học tập, nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo theo yêu cầu và kế hoạch đào tạo của nhà trường. 

  1. NHIỆM VỤ

Bộ môn Tiếng Anh đảm nhận giảng dạy các hệ Sơ Cấp, Trung cấp, Cao Đẳng tại trường và các lớp bồi dưỡng Tiếng Anh theo nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp trên địa bàn Thành Phố Đà Nẵng, Khu vực Miền Trung cũng như trong và ngoài nước.

  1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Với mục tiêu đáp ứng yêu cầu về trình độ Tiếng Anh và nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Thành Phố Đà Nẵng, khu vực Miền Trung và cả nước, Bộ môn Tiếng Anh hướng tới việc hình thành cho người học những kiến thức Tiếng Anh Cơ Bản, nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh cũng như có khả năng sử dụng thành thạo Tiếng Anh chuyên ngành để thích ứng với môi trường Du lịch chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp người học có đủ kiến thức, những kỹ năng Tiếng Anh để có thể làm việc tại các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu chung của xã hội  trong quá trình hội nhập quốc tế.

       4. CHƯƠNG TRÌNH VÀ GIÁO TRÌNH

Chương trình đào tạo của Bộ Môn bao gồm Tiếng Anh Cơ Bản, Tiếng Anh Chuyên Nghành, Tiếng Anh Giao Tiếp  và kết hợp với giáo trình bộ môn biên soạn và các giáo trình được xây dựng trên chương trình khung trình độ quốc gia kết hợp với khung tham chiếu trình độ ASEAN (AQRF), đảm bảo cho người học được trang bị đầy đủ các kỹ năng về Tiếng Anh sát với thực tế và phù hợp với yêu cầu tuyển dụng trực tiếp vào từng vị trí nghề nghiệp, hình thành các kỹ năng giao tiếp để có thể hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

      5. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

 Đội ngũ giáo viên của Bộ môn là những người có kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết, được đào tạo chính quy, chuyên ngành và đến từ thực tiễn. Luôn tích cực trong công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào quá trình giảng dạy.

      6. TRANG THIẾT BỊ ÁP DỤNG

 Trong quá trình giảng dạy, giáo viên và sinh viên được nhà trường trang bị phòng thực hành tiếng, phòng học khang trang, đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học.