Những hiểu biết cơ bản về nghề bếp và kỹ thuật chế biến món ăn

Với tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến hơn 96%, cùng với đòi hỏi về nguồn nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của du khách. Đầu bếp đang dần trở thành một lựa chọn nghề nghiệp ổn định và mang lại thu nhập xứng đáng.

   Với tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến hơn 96%, cùng với đòi hỏi về nguồn nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của du khách. Đầu bếp đang dần trở thành một lựa chọn nghề nghiệp ổn định và mang lại thu nhập xứng đáng.

   Học và làm nghề bếp, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại nhiều vùng miền, địa phương; tiếp cận và thưởng thức dược nhiều món ăn, thức uống; khám phá được những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới, từ đó tích lũy được nhiều kiến thức để tư duy, sáng tạo ra những món ăn mới hấp dẫn, đặc sắc. Đây còn là nơi gửi gắm tâm tư, tình cảm vào mỗi món ăn, nhằm mang đến những bữa ăn hấp dẫn, thơm ngon cho người thân, bạn bè và du khách.

   Kỹ thuật chế biến món ăn là nghề trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cơ sở kinh doanh (resort, khách sạn, nhà hàng,...) với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến sốt; chế biến súp;... các món bánh và món tráng miệng Âu – Á,... đánh ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài các nhiệm vụ nói trên người học còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác như: xây dựng thực đơn, quản lý nguyên liệu chế biến, quản lý tài sản, quản trị tác nghiệp,... trong bộ phận chế biến.

Nếu chừng đó vẫn còn chưa đủ để thuyết phục bạn học nấu ăn và kỹ thuật chế biến món ăn thì các lí do dưới đây sẽ giúp bạn không còn phân vân nữa:

  • Phục vụ nhu cầu cá nhân và gia đình

   Thể hiện phong cách riêng của mình trong mỗi món ăn, trổ tài trong gian bếp của gia đình và mang những bữa ăn đa dạng, thơm ngon bổ dưỡng cho những người thân của mình. Điều đó chắc chắn là một điều tuyệt vời!

  • Học nhanh, cơ hội nghề nghiệp lớn, thu nhập cao.

   Dù với bất cứ lí do nào thì đây luôn là điều hấp dẫn nhất với các bạn trẻ khi quyết định theo đuổi một ngành nghề nào đó. Và theo các chuyên gia đánh giá kỹ thuật chế biến món ăn vẫn còn rất khát nhân lực trong vòng 10 năm tới nên đây đã đang và sẽ là nơi có vô vàn cơ hội cho bạn làm việc thăng tiến và đạt được mốc thu nhập mà mình mong muốn.

  • Chuẩn bị cho một kế hoạch kinh doanh

   Sau khi đã có được những kinh nghiệm cần thiết thì việc mở quán kinh doanh luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Những món ngon đặc biệt, hấp dẫn của chính bản thân, cùng với những điều học được trong khoản thời gian làm việc sẽ thành hành trang quan trọng và giúp ích rất nhiều cho ước mơ của bạn.

  • Bí quyết đễ giữ các mối quan hệ và thể hiện cá tính riêng

   Khẳng định phong cách, cá tính bản thân thông qua cách bài trí, kĩ thuật chế biến và sự sáng tạo trong mỗi món ăn. Và đây là cách dễ dàng và ấn tượng nhất để ai đó nhớ đến bạn, là dịp tốt để bạn củng cố và nâng cao mối quan hệ của mình, mang đến những cơ hội tuyệt vời cho bản thân.

                                          

 

                                          

 

   Vậy còn chờ gì nữa nào! Hãy bắt đầu chinh phục thê giới ẩm thực ngay bây giờ tại Cao đẳng nghề Việt Úc với các khóa học nấu ăn tại Đà Nẵng như : kỹ thuật chế biến món ăn Á, Âu; Kỹ thuật làm bánh Á, Âu;... từ Sơ cấp đến Cao đẳng, cùng cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ Giảng viên chuyên nghiệp, tận tình và học phí phù hợp chắc chắn sẽ là nơi để bạn thỏa sức sáng tạo và phát triển tối đa đam mê của mình! 

Xem thông tin chi tiết tại đây

-------------------------------------------------------

Mọi thông tin xin liên hệ

Trường Cao đẳng nghề Việt Úc

Địa chỉ : K476/8 Điện Biên Phủ - Thanh Khê - Đà Nẵng
Điện thoại : 0236.3814400 - Fax : 0236.3814500