Những hiểu biết cơ bản về Quản trị khách sạn và địa điểm đào tạo quản trị khách sạn tại Đà Nẵng

Quản trị khách sạn đang là một trong các ngành hot tại Việt Nam, có nhu cầu lớn về số lượng cũng như chất lượng nhân sự. Vậy ngành quản trị khách sạn là gì? Ra trường làm gì? Địa điểm đào tạo quản trị khách sạn tại Đà Nẵng?

   Tại Việt Nam, Quản trị khách sạn là một trong những ngành nghề hấp dẫn, cùng với các ngành công nghệ thông tin, ngân hàng, tiếp viên hàng không… chưa từng rơi khỏi vị trí những nghề nghiệp được giới trẻ ưu tiên lựa chọn hàng đầu và luôn có nhu cầu lớn về số lượng cũng như chất lượng nhân sự. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón từ 18- 20 triệu lượt khách quốc tế, 82 triệu lượt khách nội địa, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Vậy ngành quản trị khách sạn là gì? Ra trường làm gì? Địa điểm đào tạo quản trị khách sạn?... Đây là những câu hỏi được hầu hết các thí sinh đặt ra khi tìm hiểu về Quản trị khách sạn.

   Ngành quản trị khách sạn được xem là một trong những ngành “công nghiệp không khói” rất giàu tiềm năng. Là ngành học về cách thức quản lý, tổ chức các hoạt động khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Đây là ngành khá đặc thù vì đòi hỏi sự năng động, nhạy bén trong công việc; có khả năng quan sát nắm bắt tâm lý khách hàng, xử lý tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đan mê, nhiệt huyết trong công việc.

   Ngành quản trị khách sạn bao gồm rất nhiều công tác quản lý và điều hành liên quan như:

  • Chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh.
  • Quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả, hợp lý – từ việc lập kế hoạch một cách cụ thể khoa học cho từng bộ phận đến công tác phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch.
  • Lập các báo cáo kết quả tài chính, báo cáo quản trị từ đó có các phương án điều chỉnh sao cho công việc đạt hiệu quả nhất.
  • Đặt ra các quy định trong việc quản lý nhân sự, quản lý buồng phòng, bar, bếp...

   Hiện nay là Cao đẳng nghề Việt Úc đang đào tạo Quản trị khách sạn uy tín tại Đà Nẵng với 95% sinh viên ra trường sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với ngành học. Ngoài ra Trường còn đào tạo lễ tân, quản trị lũ hành, các khóa học nấu ăn, kỹ thuật chế biến món ăn Á Âu.

                           

Ngành quản trị khách sạn học những gì?

   Sinh viên ngành quản trị khách sạn được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kĩ năng nghề nghiệp cần thiết phục vụ nhu cầu tuyển dụng thực tế.

   Ngoài các kiến thức nền tảng nền tảng và tổng quan, sinh viên ngành Quản trị khách sạn còn có cơ hội học tập, nghiên cứu nhiều môn học chuyên sâu như: Quan hệ và chăm sóc khách hàng, Giao tiếp trong kinh doanh, Quản trị dịch vụ hội nghị hội thảo, Nghiệp vụ lễ tân,...

 

Vậy đâu là lí do bạn nên chọn học ngành quản trị khách sạn?

   Có 3 lí do để bạn chọn ngành học này :

  1. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể bắt tay vào một công việc cụ thể ngay lập tức.
  2. Nhu cầu lớn nguồn nhân lực quốc tế.
  3. Nội dung trong chương trình giảng dạy tại những trường chuyên biệt về ngành này được đánh giá có tính cạnh tranh tương đương với những chương trình quản trị kinh doanh hàng đầu trên thế giới.

   Từ những thông tin đã cung cấp, tin chắc rằng mỗi bạn đều đã có riêng cho mình một câu trả lời.

   Nếu bạn có đan mê, đang tìm kiếm và muốn bắt kịp với xu hướng nghề nghiệp thì “Quản trị Khách sạn” là ngành học dành cho bạn...!

 

Cao đẳng nghề Việt Úc – VAVC – mở ra cho bạn một tương lai nghề nghiệp với lòng tự tin và tính chuyên nghiệp.

Mọi thông tin xin liên hệ

Trường Cao đẳng nghề Việt Úc

Địa chỉ : K476/8 Điện Biên Phủ - Thanh Khê - Đà Nẵng
Điện thoại : 0236.3814400 - Fax : 0236.3814500