Cao đẳng

KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN (cao đẳng)

(FOOD PREPARATION SKILL)

Tên nghề: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
Trình độ đào tạo: cao đẳng
Đối tượng tuyển sinh: 18 tuổi trở lên, tốt nghiệp THPT hoặc hoặc bằng cấp tương đương
Thời gian học: 3 năm
Học phí: Liên hệ

 
I. KIẾN THỨC:
 

- Hệ này cũng được đào tạo các kiến thức như các hệ sơ, trung cấp nhưng ở mức độ cụ thể hóa và nâng cao hơn, chẳng hạn như về văn hóa ẩm thực : học viên hiểu rõ về ẩm thực của các nước Đông Á, Đông nam Á, Tây Á và Châu Phi, Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, Trung Hoa, Việt Nam;
- Học viên hiểu rõ các phương pháp chế biến từng loại nước dùng cụ thể như nước dùng bò, nước dùng rau, nước dùng gà, nước dùng cá...và các phương pháp chế biến xốt mẹ và xốt nhánh như xốt Belchame’, xốt Voulonte’, xốt rượu vang đỏ, vang trắng, xốt BBQ, xốt Nấm, xốt Kem, xốt Dầu giấm, xốt chua ngọt, xốt xí muội, xốt trứng, xốt chanh dây....;
- Học viên hiểu rõ qui trình sản xuất chế biến và cách bày biện (set up ) của từng thể loại tiệc cụ thể như tiệc buffet, tiệc BBQ, tiệc Tea Break, A La Carte...
- Ngoài ra, học viên còn hiểu sâu các kiến thức về phương pháp xây dựng thực đơn như : các nguyên tắc xây dựng, cấu tạo và cách trình bày cũng như các thể loại thực đơn cụ thể ( A La Carte, Buffet, thực đơn theo yêu cầu của khách hàng, thực đơn theo chế độ ăn đặc biệt...);
- Nắm vững kiến thức về các phương pháp chế biến món ăn Âu, Á, Bánh nâng cao.

 
II. KỸ NĂNG CHUYÊN NGÀNH:
 

- Ngoài các kỹ năng có được như hệ trung cấp, học viên ở hệ này còn chế biến được thuần thục các loại nước dùng cụ thể, các loại xốt âu, á cụ thể;
- Tự bày biện (set up) các buổi tiệc cụ thể đúng cách, bài bản và đẹp mắt;
- Xây dựng được các thể loại thực đơn đúng nguyên tắc, chủng loại và đúng qui trình;
- Có được đầy đủ tố chất của một người đứng đầu trong bếp ( từ tổ trưởng trở lên ) như tự tổ chức tốt qui trình chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp, hạch toán chính xác chi phí của khẩu phần ăn và xác định được giá bán, quản lý tốt cơ sở vật chất trang thiết bị nhà bếp, biết cách chia lịch, phân công công việc và giám sát công việc của nhân viên ...
- Chế biến thuần thục hơn 210 món ăn ÂU, Á, BÁNH đúng qui trình và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đa dạng về nguyên liệu, phương pháp chế biến cũng như đáp ứng được nhu cầu ẩm thực của nhiều nước ÂU, Á trên thế giới.

 
III. THÁI ĐỘ NGHỀ NGHIỆP:
 

- Có ý thức chấp hành nội qui và giờ giấc làm việc tốt;
- Có thói quen gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ trong chế biến;
- Rèn luyện được tính cẩn thận, tính tỉ mĩ và chính xác, an toàn trong công việc;
- Có tinh thần làm việc nhóm và quan hệ tốt với bạn đồng nghiệp;
- Rèn luyện được tính nghiêm túc, tích cực và tinh thần cộng tác trong công việc;
- Thể hiện được sự nhanh nhẹn, tính kiên trì, tinh thần tiên phong, thái độ làm việc khoa học và sẵn sàng chịu đựng áp lực trong công việc.

 
Ghi danh tại:      Add: K 476/8 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê – Đà Nẵng 
  Tel: (0511) 3 814 400 - Fax: (0511) 3 814 500 
  Email: sinhdp@yahoo.com - Website: www.vavc.edu.vn