Sơ cấp

NGHIỆP VỤ PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

(BARTENDER)

Tên nghề: NGHIỆP VỤ PHA CHẾ ĐỒ UỐNG

Trình độ đào tạo: Hệ sơ cấp

Đối tượng tuyển sinh:   
- Học sinh tốt nghiệp THCS, THPT
- Học viên các ngành khác có nhu cầu hoặc sở thích biết thêm về nghiệp vụ pha chế
- Nhân viên pha chế tại các khách sạn 2-3 sao, học rèn luyện và nâng cao tay nghề

Thời gian học: 6 tháng
Học phí: Liên hệ
I. KIẾN THỨC:
 

- Hiểu được tầm quan trọng của sản phẩm ăn uống trong kinh doanh nhà hàng - khách sạn.
- Trình bày được vị trí, chức năng và nhiệm vụ của bộ phận pha chế và phục vụ đồ uống trong nhà hàng - khách sạn.
- Mô tả được công việc của nhân viên pha chế.
- Liệt kê và phân loại được các loại đồ uống trong nhà hàng.
- Nêu được tính chất, đặc điểm, cách phục vụ thức uống theo mỗi loại.
- Liệt kê được các phương pháp pha chế cocktail căn bản.
- Nhận biết được các trang thiết bị, dụng cụ đặc biệt được sử dụng trong quầy bar.
- Kiểm tra được các báo cáo về yêu cầu và lưu trữ hàng trong quầy bar.
- Mô tả được các kiến thức chung về rượu vang, rượu mạnh và rượu mùi.
- Dự báo và trình bày được các tình huống thường xảy ra trong quá trình phục vụ đồ uống tại nhà hàng và cách xử lý.

 
II. KỸ NĂNG CHUYÊN NGÀNH:
 

- Thực hiện vệ sinh khu vực làm việc tại quầy bar.
- Tiếp nhận các yêu cầu phục vụ thức uống, giới thiệu và tư vấn các loại thức uống kết hợp với thức ăn cho khách.
- Phục vụ thức uống các loại với nguyên liệu và dụng cụ đi kèm phù hợp.
- Vận hành và tổ chức được các công việc cu thể trong quầy bar.
- Sử dụng đúng các trang thiết bị và dụng cụ trong quầy bar.
- Kiểm kê và phân loại được các loại hàng hóa trong quầy bar.
- Thiết kế được các mẫu báo cáo theo dõi hàng tồn và yêu cầu các loại thức uống phục vụ.
- Thành thạo trong việc sử dụng và bảo quản các loại máy móc trong quầy bar, bao gồm :máy pha cà phê, máy ép, máy làm đá, máy xay….
- Thực hành pha chế hơn 40 loại cocktail, mock tail, trà và cà phê.
- Kết hợp và hỗ trợ công việc với các nhân viên của bộ phận liên quan như bếp, nhà hàng.
- Kiểm soát được chi phí trong việc pha chế, và trang trí thức uống sao cho tiết kiệm mà hiệu quả.

 
III. THÁI ĐỘ NGHỀ NGHIỆP:
 

- Rèn luyện được tính cẩn thận, tỉ mỉ trong việc pha chế thức uống.
- Khéo léo trong giao tiếp khi nói chuyện với khách.

 
Ghi danh tại:      Add: K 476/8 Điện Biên Phủ - Q. Thanh Khê – Đà Nẵng 
  Tel: (0511) 3 814 400 - Fax: (0511) 3 814 500 
  Email: sinhdp@yahoo.com - Website: www.vavc.edu.vn