Giới thiệu về VAVC

Nếu bạn đang là nhân viên của một khách sạn, một đơn vị tổ chức hội nghị, một doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành hoặc đang ở bất cứ ngành nghề nào của ngành du lịch nhưng có ước muốn năng cao nghiệp vụ và đạt được một chứng chỉ nghề có giá trị cao, hoặc đơn thuần là bạn đang còn ngồi ghế nhà trường nhưng mong muốn được phục vụ trong ngành kinh tế dịch vụ này, Trường Cao đẳng nghề Việt-Úc (VAVC) là nơi lý tưởng dành cho bạn.

Trường Cao đẳng nghề Việt-Úc (VAVC) tiền thân là trường Trung cấp nghề Việt-Úc, thành lập vào tháng 7/2007 và được nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề Việt-Úc theo QĐ 216/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội.

Với cơ sở vật chất hiện đại và định hướng đào tạo mang tính cách tân thực tiễn, VAVC đầu tư xây dựng các khu thực hành thiết kế mới lạ nhưng hiện thực phù hợp theo tiêu chuẩn khách sạn 4-5 sao, nhằm giúp cho học viên không những làm quen với môi trường làm việc thực tế ngay từ buổi đầu mà còn xây dựng được niềm tin và lòng đam mê trong quá trình học tập. 

Ngoài các giáo viên tham gia giảng dạy từ các trường đại học, cao đẳng có thâm niên và kinh nghiệm cao trong nghề, nhà trường còn quy tụ một đội ngũ giảng viên vốn là các nhà tư vấn, các chuyên viên quản lý khách sạn, khu nghỉ mát chung quanh thành phố Đà Nẵng, Hội An và Huế như Palm Garden, Victoria, Century, v.v.. Lực lượng giáo viên đa dạng này thực hiện công việc giảng huấn của mình theo phương pháp truyền-thụ trên thực tế, gắn kết giữa lý thuyết với thực hành bằng hình thức thực nghiệm, thảo luận nhóm, đối vai hoặc trình bày minh họa trong từng nhóm nhỏ, nhầm truyền những kỹ năng và tri thức nghề cho từng học viên với phương châm “lấy người học làm trung tâm”. Đối với từng bộ môn và từng khóa học, công việc đào tạo luôn thể hiện đường hướng chung là: đào tạo cho từng học viên nâng cao kỹ năng nghề cũng như tri thức về quản lý trong giai đoạn mới - khi tính cạnh tranh của môi trường kinh doanh trong lĩnh vực này đang ngày càng trở nên gay gắt hơn, và khi bối cảnh tuyển dụng việc làm, nhân sự ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang có khuynh hướng đòi hỏi cao hơn về nghiệp vụ. 

Với quan niệm sản phẩm đào tạo sẽ là những nhân tố tích cực, có đủ năng lực nâng cao hiệu quả công việc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, nhà hàng, và dịch vụ du lịch nói chung, VAVC luôn coi trọng kỹ năng xử lý nghiệp vụ thích ứng với thực tiễn của người học. Và do vậy, tỉ trọng của phần thực hành chiếm đến 75-85% chương trình học, trong đó khoảng 25-35% là phần thực hành tại lớp và hơn 50% là phần thực tập tại các khách sạn hay khu nghỉ mát. Cấu trúc khung đào tạo này cho phép rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn giữa kiến thức trường học và yêu cầu ngày càng cao của xã hội; và lần nữa khẳng định được quan điểm đào tạo đổi mới của nhà trường là dựa trên nhu cầu cộng đồng và thực tế địa phương. 

Hiện nay, Trường đào tạo 3 hệ gồm Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng với các chuyên ngành chính:

►  Quản trị lễ tân khách sạn

  Quản trị khách sạn

  Kỹ thuật chế biến món ăn

  Nghiệp vụ buồng phòng

  Quản trị nhà hàng

►  Quản trị lữ hành

  Hướng dẫn viên du lịch

►  Kế toán Du lịch

►  Kỹ thuật pha chế đồ uống (Batender)

  Sale & Marketing

Ngoài ra, nhà trường còn cung cấp các chương trình tư vấn và đào tạo theo đặt hàng của các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn & khu nghỉ mát.

Với những mối liên hệ mật thiết với các đơn vị đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, VAVC coi các khách sạn, khu nghỉ mát vừa là những nơi luyện tập thực tế cho học viên, vừa là một trường học nối dài cho những ai muốn học hỏi và trưởng thành trong nghề lẫn ngành. Quả vậy, VAVC không chỉ mang lại cho bạn một trình độ tay nghề vững chắc, chuyên sâu, sát với thực tế, mà còn mang lại cho bạn những cơ hội tiếp cận và thăng tiến nghề nghiệp.

"VAVC - mở ra cho bạn một tương lai nghề nghiệp với lòng tự tin và tính chuyên nghiệp"