Tin tức - Sự kiện

CÁCH NHẬN BIẾT ĐƯỢC THỊT TƯƠI, NGON VÀ ĐẢM BẢO

 

Thịt lợn (hay thịt heo) là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng được nhiều gia đình Người Việt Chúng ta chọn dùng hằng ngày. Vậy làm sao để nhận biết được thịt tươi, ngon và đảm bảo?

Về màu sắc:

Thịt tươi thường có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi đặc trưng.

Tránh chọn những phần thịt có màu sắc nhợt nhạt, hoặc màu quá sậm. Bề mặt thịt bóng loáng, chạm vào thấy hơi nhớt. Phần mỡ tối màu, có dấu hiệu bở hoặc vữa ra.

Về mùi miếng thịt:

Thịt heo tươi ngon khi ngửi sẽ có mùi thơm tự nhiên của thịt. Nếu ngửi thấy miếng thịt có mùi lạ như mùi ôi, mùi tanh thì đấy là loại thịt đã để lâu hoặc đã tẩm hóa chất.

Kiểm tra miếng thịt:

Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, khi nhấc ngón tay ra thì miếng thịt trở lại như ban đầu, đấy là miếng thịt tươi, có độ đàn hồi tốt. Còn nếu nhấc tay ra vẫn còn nguyên vết lõm thì đây là miếng thịt ôi, cũ và kém chất lượng.

Nếu sờ vào miếng thịt cảm thấy miếng thịt có độ ẩm nhưng không bị dính, ấn nhẹ hoặc vết cắt không thấy rỉ nước thì đây là thịt heo tươi và sạch.

Trong xu thế tiêu dùng thực phẩm tươi, nhiều dinh dưỡng và đảm bảo nâng cao chất lượng sống, việc nắm biết cách thức chọn mua thịt lợn sạch ngon ..là hết sức cần thiết.

Khoa Kỷ thuật Chế biến Món ăn (Bếp) – Trường CĐN Việt-Úc

Đăng ký

Hotline

Chat