Tin tức - Sự kiện

Ước mơ trở thành Nhà quản lí khách sạn của một cựu học viên VAVC

Trong không khí se lạnh của Đà Nẵng những ngày đầu đông. Thầy và trò trường Cao đẳng Nghề Việt - Úc đã có buổi “Giao lưu & Chia sẻ định hướng phát triển nghề nghiệp trong bối cảnh Covid”. Buổi giao lưu được diễn ra trong không khí ấm áp và đầy thiết thực.

Là cơ hội để Thầy - trò được gặp và có thể hiểu nhau hơn sau chuỗi ngày dạy và học trực tuyến (online), đồng thời là dịp để các Cựu sinh viên Việt-Úc (hiện đang là các “Key person” tại các Khách sạn chuẩn 4-5 sao) chia sẻ hành trình phát triển nghề của mình.

 

Tại buổi giao lưu, các bạn tân sinh viên được nghe một Nữ cựu sinh viên lớp Trung cấp Lễ tân 03 (2008-2010) Phan Thị Trà My chia sẻ về lý do chọn nghề, chọn trường và nỗ lực qua nhiều năm tháng để đón nhận vị trí “Trưởng bộ phận tiền sảnh khách sạn 4 sao”. Trà My cho hay cơ duyên quyết định học tại VAVC đến rất tình cờ, thông qua giới thiệu của chị gái là Giảng viên tại Trường đại học ngay sau khi My không thi đỗ được. Ban đầu, My chưa thật sự yêu thích, nhưng càng học, tìm hiểu nghề, đặc biệt được tiếp xúc và được định hướng, chỉ bảo của các Thầy Cô, là các Chuyên gia-Nhà quản lý đến từ thực tế…, điều ấy đã nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê, My quyết định từ bỏ ý định thi lại đại học dầu đó là ước mơ của Ba mẹ, quyết tâm đi đến cuối cùng nghề Lễ tân Khách sạn.

Tại VAVC, My không chỉ được các Thầy cô đào tạo về kiến thức - kỹ năng mà đặc biệt kinh nghiệm phục vụ du khách thông qua thái độ, đúng với thuật ngữ “Hospitality” để mang đến và chinh phục du khách bằng “trái tim và sự hiếu khách” của mình. Kỷ năng thuần thục cùng đam mê đã giúp My không quản ngại khó khăn, thách thức trong công việc. Chính vì vậy, Trà My chinh phục được Tổng quản lý của mình và được thăng tiến trở thành Trưởng bộ phận Lễ tân (FOM) tại SenRiver Hotel Đà Nẵng.

Mặc dù đang đảm nhận vị trí trên, nhưng My vẫn thấy chưa đủ. Với mong muốn trở thành một Nhà quản lý khách sạn, My đã quyết định quay trở lại Trường theo đuổi khóa học Cao đẳng, lựa chọn VAVC là nơi để bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Nếu Trà My quyết định chọn Lễ tân thì Thúy Ngân -Tân sinh viên lại có đam mê nghề bếp từ lớp 10. Với khao khát trở thành đầu bếp giỏi, ngay từ lớp 10 của THPT,  Ngân đã nuôi trong mình ước mơ được theo học nghề bếp. Thuý Ngân còn tâm sự “Em đã có kết quả đậu đại học và Ba mẹ em rất thích điều ấy. Tuy nhiên, Ông bà trao em quyền chọn lựa và Em đã quyết định cuối cùng học nghề Bếp, theo lối đi riêng mà Em đam mê từ bé”.

Dầu là mỗi một bạn có những hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung nhất vẫn là “niềm đam mê” và “bản lĩnh tự quyết định, lựa chọn nghề nghiệp tương lai dựa trên đam mê mình” nên các bạn đã có những quyết định đột phá trong cuộc đời..

Buổi giao lưu được khép bằng những bản tình ca qua sự thể hiện của Thầy & trò VAVC. Trời Đà Nẵng trở lạnh nhưng trong không gian ấy lại vui vẻ, đầm ấm đến lạ kì!

 

Đăng ký

Hotline

Chat