Tin tức - Sự kiện

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG PC-COVID

Ứng dụng PC-Covid là ứng dụng hợp nhất 3 ứng dụng (Bluezone, NCOVI và VHD), tích hợp 9 tính năng phòng, chống dịch cơ bản và liên thông với 4 nguồn cơ sở dữ liệu quốc gia (về dân cư, bảo hiểm, tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19). Với PC-Covid, người dùng có thể xem, cập nhập thông tin cá nhân và xuất trình mỗi khi ra đường, đi tiêm chủng, xét nghiệm...

Theo Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, nếu người dùng đã thực hiện đủ các bước như cập nhật, điền đầy đủ các trường thông tin trong mục “Khai báo y tế”, thông tin về số điện thoại và số Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân của mình giống như thông tin đã khai trên ứng dụng "Sổ sức khoẻ điện tử", thông tin sẽ tự động cập nhật sau vài phút.

Nếu trên ứng dụng" Sổ sức khỏe điện tử" của người dùng chưa có thông tin tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đây là vấn đề do cơ sở tiêm chủng chưa nhập hoặc nhập sai thông tin. Trong trường hợp này, người dùng có thể phản ánh với Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia qua inbox.

Tuy nhiên, để được hỗ trợ nhanh hơn, người dùng có thể liên hệ trực tiếp cơ sở tiêm mà mình đã tiêm vắc xin và đề nghị cập nhật thông tin đầy đủ.

Link tải ứng dụng PC-COVID trên App Store và Google Play Store: https://pccovid.gov.vn/

1. Hướng dẫn các bước cài đặt

2. Hướng dẫn Khai báo y tế:


3. Hướng dẫn xuất trình mã QR khi đến nơi công cộng:

 

 

Đăng ký

Hotline

Chat