Tin tức - Sự kiện

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG DANANG SMART CITY

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng đã đưa ra quyết định sử dụng dữ liệu tiêm chủng tích hợp vào mã QR khai báo y tế, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải ứng dụng DaNang Smart City để khai báo tích hợp dữ liệu tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế trên smartphone cực thuận tiện. Hãy theo dõi bài viết ngay nhé.

Cách tải ứng dụng DaNang Smart City

Theo đó, khi thành phố quyết định áp dụng thông tin tiêm vắc xin phòng Covid-19 phục vụ việc mở lại hoạt động tại một số cơ sở, khu vực đông người..., Sở TT&TT đã tích hợp dữ liệu tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế.

Để nhận được mã QR, người dân cần khai báo y tế bằng ứng dụng “DaNang Smart City”.

Sau khi khai báo y tế, hệ thống sẽ trả về một mã QR. Người khai báo lưu lại mã QR để "check in" tại chốt kiểm soát.

Sau đây là cách sử dụng ứng dụng DaNang Smart City để khai báo tích hợp:

Bước 1: Tiến hành cài đặt ứng dụng DaNang Smart City về điện thoại của mình

Cách sử dụng ứng dụng DaNang Smart City để khai báo tích hợp

Bước 2: Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng, bạn hãy mở ứng dụng lên > Chọn mục Khai báo ngay phía dưới cùng như hình > Tiến hành điền thông tin cá nhân của mình để khai báo.

Cách sử dụng ứng dụng DaNang Smart City để khai báo tích hợp

Với những người dân đã tiêm 2 mũi vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng, mã QR trả về có nền màu xanh. Trong khi, người dân đã tiêm 1 mũi vắc xin (từ 14 ngày trở lên), mã QR trả về có nền màu vàng.

Những người dân chưa tiêm vắc xin, hoặc đã tiêm 1 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày, hoặc hệ thống chưa có dữ liệu tiêm vắc xin, mã QR trả về có nền màu trắng.

Cách sử dụng ứng dụng DaNang Smart City để khai báo tích hợp

Sau khi khai báo xong, bạn có thể sử dụng mã QR này để di chuyển hợp pháp vì đã được tích hợp đầy đủ thông tin tiêm chủng.

Đăng ký

Hotline

Chat