Tin tức - Sự kiện

CÁCH SETUP MỘT BÀN TIỆC KIỂU ÂU

 

Set up là từ vựng tiếng Anh, có nghĩa là bố trí, sắp xếp. Trong chuyên ngành nhà hàng, khách sạn, set up có nghĩa là bày trí các dụng cụ, đồ đạc bàn ăn nói chung theo tiêu chuẩn, quy định. Đây là một quy trình đòi hỏi nhân viên phục vụ phải nắm rõ, đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau, cần được rèn luyện và hướng dẫn thường xuyên. Vậy một bàn tiệc kiểu Âu sẽ như thế nào?

– Dĩa nền trang trí (service place) được bày trên bàn ở vị trí chính giữa giữa ghế và mép bàn khoảng 2cm.

– Dĩa súp sâu lòng đặt trong lòng đĩa nền. Khăn ăn gấp đặt trong lòng dĩa súp.

– Các loại dao ( dao ăn thịt, dao ăn cá) đặt bên phải dĩa nền, cách dĩa nền 2cm, cán dao cách mép bàn 2cm. Các loại dao đặc cách nhau 1- 2cm theo nguyên tắc dao ăn cá đặt bên phải dao ăn thịt. Muỗng súp đặt bên phải và cách dao ăn cá 1-2cm.

– Các loại nĩa ( nĩa ăn cá, hay nĩa ăn thịt ) đặt bên trái dĩa kê, cách dĩa 2cm, chân dĩa cách mép bàn 2cm. Các loại dĩa cách nhau 1- 2cm, dĩa ăn cá ở ngoài, dĩa ăn thịt ở trong

– Dĩa bánh mì đặt chếch phía trái dĩa ăn ( dĩa ăn cá), cách dĩa 2cm. Dao bơ đặt trên đĩa bánh mì ¼ phía bên phải, mũi dao hướng vào lòng dĩa.

– Muỗng, nĩa ( hoặc dao, Nĩa ) tráng miệng đặt nằm ngang phía trên dĩa kê, song song với mép bàn, Muỗng tráng miệng đặt phía trên nĩa, đầu muỗng quay về bên trái, nĩa tráng miệng đặt chiều ngược lại.

– Ly uống nước: Được đặt trước mặt mỗi khách mời, phía trên dao chính.

– Những loại ly còn lại được đặt kế bên ly uống nước theo thứ tự sau: Ly rượu đỏ bên phía tay phải ly nước và tiếp đến là ly rượu vang trắng ở ngoài cùng.

Đặt dụng cụ gia vị

Lọ tiêu, lọ muối đặt cân đối giữa bàn

Gạt tàn , tọ tăm, lọ hoa đặt phía cạnh bàn

Trong cách set up bàn tiệc Âu,  trên bàn không được đặt quá 3 dụng cụ cùng chất liệu gần nhau. Nhân viên phục vụ sẽ dọn các dụng cụ của món ăn khi khách hàng đã dùng xong để tiếp tục lên món mới. Tránh để bàn ăn cảm thấy chật chội, bừa bộn.

Đội ngũ truyền thông VAVC.

 

 

Đăng ký

Hotline

Chat