Tin tức - Sự kiện

GIÁO VIÊN NGHỀ VAVC ĐƯỢC CỬ THAM GIA KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG NGHỀ TẠI MALAYSIA

Triển khai chiến lược dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển đất nước trong giai đoạn mới, Tổng cục Dạy nghề phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội đưa đoàn giáo viên tại các trường đại học, cao đẳng nghề được chọn khắp cả nước tham gia khóa đào tạo kỹ năng nghề tại Malaysia.

Thời gian của khóa bồi dưỡng này kéo dài từ ngày 01/10/2012 đến ngày 27/11/2012. Trường Trung cấp Nghề Việt – Úc (VAVC) vinh dự là một trong những trường được chọn cử 02 giáo viên nghề Quản lý khách sạn và nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tham gia khóa học. 

Khóa đào tạo bồi dưỡng tại Malaysia lần này nhằm mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy nghề về: 

  • Kỹ năng nghề: Đạt chuẩn theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề của các nước tiên tiến trên thế giới và khu vực ASEAN;
  • Nâng cao trình độ tiếng Anh và các kỹ năng mềm trong quản lý quá trình đào tạo.

Thông qua cầu nối là Công ty cổ phần tiến bộ Quốc tế (AIC), Tổng cục Dạy nghề chọn SEGI làm đối tác cho chiến lược “Malaysia hóa” các giáo viên dạy nghề.

Việc hợp tác với Malaysia trong chiến dịch chuẩn hóa giáo viên dạy nghề là một cơ hội tốt, bởi Malaysia là nước rất thành công trong khu vực khi phát triển chiến lược dạy nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển của đất nước.

Việc đưa giáo viên nghề sang Malaysia học kỹ năng nghề được ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề (Bộ LĐ -TB và XH) nhìn nhận là “bước đột phá về đào tạo nguồn nhân lực nghề chất lượng cao”.

Là một trong những người được cử tham gia khóa học, 02 giáo viên nghề VAVC cảm thấy vô cùng vinh dự và tràn đầy quyết tâm hoàn thành tốt khóa bồi dưỡng, tiếp thu, học hỏi kiến thức, kỹ năng nghề, nâng cao trình độ chuyên môn. Tập thể giáo viên nghề VAVC sẽ không ngừng phấn đấu để được lựa chọn tham gia các khóa đào tạo nghề tại nước ngoài trong tương lai.

Đăng ký

Hotline

Chat