Tin tức - Sự kiện

HỌC VIÊN VAVC THAM GIA HỘI THI TAY NGHỀ GIỎI QUỐC GIA 2012

Sáng 17/07/2012, tại khách sạn Century Riverside (TP Huế), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức khai mạc Hội thi Tay nghề giỏi Quốc gia 2012. Đây là Hội đồng thi quốc gia số 2 với hai nghề chính là nấu ăn và dịch vụ nhà hàng.
  

Hội thi nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Bắc Trung Bộ - Huế 2012. Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và 13 tỉnh, thành trong nước có thí sinh tham gia hội thi lần này.

Hội thi Tay nghề Quốc gia năm nay có 60 đoàn với 454 thí sinh dự thi 21 nghề. Trong đó, Hội đồng thi số 2 được tổ chức tại TP Huế có 37 thí sinh của 14 đoàn đến từ 13 tỉnh, thành phố trong nước. Các thí sinh tham dự đã được tuyển chọn từ vòng loại ở các địa phương phát triển mạnh về du lịch như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng...Trường Trung cấp Nghề Việt – Úc (VAVC) đã cử 02 thí sinh đạt giải nhất trong Hội thi Tay nghề giỏi thành phố 2012 là học viên bếp Hướng Xuân Tôn và học viên nghiệp vụ nhà hàng Nguyễn Thị Diễm Châu tham gia cuộc thi. 

Được biết, Ban giám khảo cuộc thi gồm các chuyên gia Asean tại Việt Nam. Hội thi nhằm tuyển chọn những thí sinh xuất sắc để tham gia vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho Hội thi Tay nghề Asean lần thứ 9 sẽ tổ chức tại Indonesia vào tháng 11/2012 và Hội thi tay nghề Thế giới lần thứ 42 tại Cộng hòa Liên Bang Đức vào năm 2013. 

Kết quả chung cuộc có 37 thí sinh đoạt giải nhất, 24 giải nhì và 46 giải ba; 271 thí sinh đoạt giải khuyến khích. Ban tổ chức xếp loại 10 đoàn có nhiều giải thưởng nhất là: Hà Nội, Bộ NNPTNN, TPHCM, Đồng Nai, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu và Hải Phòng. 

Đoàn VAVC tuy không đạt giải cao như kỳ vọng nhưng đây sẽ là động lực lớn hơn nữa thúc đẩy các học viên không ngừng rèn luyện, học hỏi nâng cao kỹ năng nghề, đạt kết quả cao hơn trong Hội thi tay nghề giỏi Quốc gia trong các năm tiếp theo.

Đăng ký

Hotline

Chat