Tin tức - Sự kiện

KẾT QUẢ ĐÁNG MỪNG TỪ CHUYẾN CÔNG TÁC ÚC CỦA HIỆU TRƯỞNG VAVC

Úc - một đất nước nổi tiếng về đào tạo du lịch và được xem là một trong năm đất nước có xuất khẩu giáo dục lớn nhất thế giới. Đó là lý do vì sao ngay từ đầu, VAVC đã thiết lập mối quan hệ mật thiết với các cơ sở đào tạo du lịch nổi tiếng tại Úc, đặt nền móng cho các bước phát triển tiếp theo trong chiến lược phát triển của nhà trường.

Từ ngày 08/10 đến ngày 20/10/2008, Thạc sỹ Đặng Phúc Sinh, hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Việt - Úc (VAVC) đã có chuyến công tác đến Úc để lựa chọn những đối tác thích hợp và tốt nhất cho nhằm hợp tác đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho những sinh viên có khả năng.
 

Với Học viện Kỹ thuật Canberra (CIT): là trường lớn nhất Sydney cung cấp các khóa học nghề. CIT có 5 bộ phận với 450 chương trình đào tạo. VAVC và học viện đã thảo luận về khung chương trình, giáo trình và giáo viên. Ông Stuart Walsh, giám đốc trung tâm đào tạo CIT, người đào tạo chế biến món ăn trên đài BBC, đã đánh giá cao VAVC và hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi để sớm chuyển giao khung chương trình, tài liệu dạy và học trong tương lai. Sau buổi trao đổi, ông đã đưa ông Sinh một số tài liệu do ông biên soạn.

Học viện Giáo dục Quốc tế Úc (AIEA): VAVC đã chính thức ký kết hợp đồng đào tạo với AIEA. Ban giám hiệu AIEA đang thực hiện các bước tiếp theo để đưa ra mức học phí thích hợp cho học viên VAVC để học viên có thể theo học học kỳ cuối tại Úc và đồng thời làm việc với mức lương 1,800 - 2,500 $/tháng. Để có thể thực hiện điều này, học viên VAVC cần trang bị cho bản thân kỹ năng tiếng Anh tốt bên cạnh kỹ năng tay nghề cao.

Nhằm chuẩn bị cho việc thành lập cơ sở thứ 2 của VAVC theo mô hình nước ngoài, ngoài thỏa thuận về khung chương trình đào tạo, giáo trình, hợp đồng hợp tác đào tạo, hiệu trưởng còn tham quan và nghiên cứu một vài mô hình đào tạo tiên tiến, đặc biệt là trường ICMS tại bán đảo Manly, Sydney, nơi được xem là cái nôi đào tạo du lịch - khách sạn trên thế giới.

Chuyến công tác đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Hiện tại, ban giám hiệu VAVC đang thực hiện những bước tiếp theo để tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển đào tạo, tạo cơ hội việc làm với mức lương ổn định trong khi học tập tại Úc.

Với nỗ lực liên tục, VAVC luôn nỗ lực đào tạo một nguồn nhân lực có chất lượng, góp phần vào sự phát triển ngành du lịch - dịch vụ tại Miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Đăng ký

Hotline

Chat