Tin tức - Sự kiện

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2014 - 2015 LẦN THỨ NHẤT

Sáng ngày 06/09/2014, tại sân trường Cao Đẳng Nghề Việt Úc đã long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 - Lần thứ nhất”.

Đến dự lễ khai giảng, về phía Quản lý Nhà nước có đại diện Sở LĐTB&XH, các đơn vị truyền thông có sự góp mặt của các vị khách quý từ Báo Đà Nẵng: nhà báo Văn Thành Lê và nhà báo Đinh Công Nguyên. Về phía nhà trường có sự hiện diện của Thạc Sĩ. Đặng Phúc Sinh – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô, nhân viên các Phòng, Ban, Khoa, Tổ bộ môn và đặc biệt là sự tham gia của hơn 400 tân Sinh viên và các bậc phụ huynh.

 

Tại buổi lễ, Thạc sĩ. Đặng Phúc Sinh đã thay mặt cho toàn thể CB-GV-CNV nhà trường đọc diễn văn chào mừng lễ khai giảng năm học mới. Trong bài phát biểu, Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh năm học 2014 – 2015 cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ năm học với mục tiêu “Đổi mới công tác quản lý theo hướng lấy người học làm trung tâm; nâng cao chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn Asian và quốc tế; đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu thực tế của xã hội, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp chuẩn 4-5 sao.”

Để mở đầu thực hiện đổi mới cho mục tiêu lớn này, ngay tại buổi Lễ khai giảng nhà trường đã tổ chức các hoạt động :

1. Tiến hành kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào cho toàn bộ tân sinh viên để phân chia thành các lớp Anh ngữ theo các cấp trình độ khác nhau. Việc làm này mang lại cơ hội học nghề cho tất cả học sinh, sinh viên có nhu cầu lập nghiệp bởi các nghề du lịch đồng thời qua đó phân chia các lớp ở những trình độ đào tạo khác nhau để tư vấn chọn nghề phù hợp (mỗi nghề có những yêu cầu khác nhau về Anh ngữ) cũng như phát huy kỹ năng Anh ngữ của mỗi học viên.

 

2. Hiệu trưởng nhắn nhủ tân sinh viên học tập với phương châm “Học nghề với tinh thần hội nhập kinh tế khu vực”. Thầy nhấn mạnh rằng sự kiện Việt Nam ký kết thỏa ước “Thừa nhận lẫn nhau lao động trong khu vực” nghĩa là lao động Việt Nam có thể làm việc tại 10 nước bạn trong khu vực Asian mà không rào cản về giấy thông hành (Visa) và ngược lại, chắc chắn sẽ có tác động lớn đến thị trường lao động Việt Nam, bên cạnh những thuận lợi, cơ hội cũng sẽ là những thách thức lớn mà các em cần phải xác định ngay từ ban đầu để cố gắng học tập.

3. Tổ chức buổi tọa đàm nói chuyện cùng các tân sinh viên, nhằm khẳng định uy tín Nhà trường và tăng thêm sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em sinh viên, thầy Hiệu trưởng đã trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc, câu hỏi đồng thời xây dựng cầu nối tương tác giữa Nhà trường, phụ huynh và các em sinh viên với tinh thần chia sẻ thẳng thắn và gần gũi.

Buổi Lễ khai giảng năm học 2014-2015 khép lại trong niềm vui hân hoan và nhiều hi vọng trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy của thầy và trò Trường Cao Đẳng Nghề Việt Úc. 

Đăng ký

Hotline

Chat