cdnvietucdn@gmail.com
Điện thoại
0935052727
Bò lúc lắc (tiếng Anh: sauté diced beef) là một món ăn của ẩm thực Việt Nam lấy cảm hứng từ Pháp bao gồm thịt bò xào với dưa chuột, rau diếp, cà chua, hành tây đỏ, hạt tiêu và nước tương. Tuy du nhập từ nước ngoài nhưng món ăn này rất ngon và bổ, hợp với khẩu vị khá nhiều người.
Để làm được món này cần có: Thịt bò phi lê, ớt Đà lạt, hành tây, cà chua, dưa leo, xà lách, tỏi băm, dầu hào, dầu ăn, xì dầu, đường, bột nêm, bơ…
Thịt bò cắt thành từng khối vuông khoảng 2cm và ướp với tỏi băm, dầu hào, đường, xì dầu, muối và tiêu. Rưới thêm một chút dầu ăn cho thịt mềm và bớt khô, ướp ít nhất từ 30-50 phút. Hành tây xắt lát trộn với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm để riêng.
Đun chảo thật nóng, cho vào ít dầu ăn phi thơm với tỏi, rồi mới cho thịt vào đảo thật nhanh tay cho thịt chín bên ngoài, tái bên trong. Thời gian tùy vào độ nóng của chảo, thao tác và chất lượng thịt, nhưng thường không quá 5 phút, tránh thịt bò chín quá sẽ bị dai. Công đoạn này rất quan trọng vì thịt phải ngấm gia vị đều, mềm nhưng vừa chín tới, thấm đẫm hương vị ngọt thơm của thịt bò thì mới ngon. Sau cùng cho thêm một ít bơ để tăng độ thơm béo và nhằm giữ được mùi vị đặc trưng hơn.
Nhờ sự sáng tạo không ngừng của người Việt, món bò lúc lắc được khoác lên mình một diện mạo và hương vị hoàn toàn mới nhưng mang đặc trưng ẩm thực người Việt.
Khoa Kỷ thuật Chế biến món ăn - Trường CĐN Việt - Úc
Đăng ký
Hotline
Chat