Tin tức - Sự kiện

VAVC - BƯỚC ĐỘT PHÁ TRONG ĐÀO TẠO NGHỀ VỀ NHÂN LỰC DU LỊCH Ở ĐÀ NẴNG & MIỀN TRUNG

Đà Nẵng được xem là một trung tâm kinh tế tại khu vực Miền Trung Việt Nam với nhiều lợi thế phát triển du lịch như phong cảnh đẹp và người dân thân thiện. Ngoài ra, bãi biển Đà Nẵng gần đây còn được bầu chọn là “một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới” theo Tạp chí uy tín Forbes.

Phóng viên: Thưa Ông Sinh, yếu tố nào thúc đẩy ông thành lập trường trung cấp nghề chuyên đào tạo các ngành nghề trong lĩnh vực khách sạn - du lịch tại Đà Nẵng?

MBA Đặng Phúc Sinh: Đà Nẵng được xem là một trung tâm kinh tế tại khu vực Miền Trung Việt Nam với nhiều lợi thế phát triển du lịch như phong cảnh đẹp và người dân thân thiện. Ngoài ra, bãi biển Đà Nẵng gần đây còn được bầu chọn là “một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới” theo Tạp chí uy tín Forbes. Đà Nẵng còn là chiếc cầu nối giữa 3 di sản văn hóa thế giới. Với những lợi thế như trên, Đà Nẵng đã đưa ra định hướng phát triển kinh tế: ‘Lấy ngành du lịch/dịch vụ làm ngành kinh tế mũi nhọn’. Trên thực tế, trong những năm qua, Đà Nẵng còn thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm đầu tư vào du lịch và khách sạn tại thành phố. Chúng tôi đã thực hiện đánh giá các dự án theo tuyến đường Sơn Trà - Điện Ngọc, đặc biệt Đà Nẵng sẽ phát triển kinh tế mạnh mẽ trong đó du lịch đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, hiện tại, nhiều ngành nghề đang đối mặt với một vấn đề lớn là tỉ lệ giữa quản lý và nhân viên không tương xứng. Số lượng quản lý khá cao trong khi nhân viên lại thấp. Quả thực, nguồn nhân lực bị thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân có chất lượng. Điều này đặc biệt cấp bách đối với ngành du lịch bởi nhân lực đóng vai trò quan trọng đến sự thành công của ngành du lịch và thể hiện tính chuyên nghiệp của một khách sạn, resort và thậm chí là bộ mặt của ngành du lịch miền Trung Việt Nam. 

Phóng viên: Mục đích của nhà trường trong nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành khách sạn - du lịch?

MBA Đặng Phúc Sinh: VAVC được thành lập với mục đích đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kỹ năng tay nghề cao nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao cũng như yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập. Hiện tại, chúng tôi đào tạo 6 ngành nghề chính: lễ tân, quản trị nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị lưu trú và nghiệp vụ lữ hành. Với phương châm đào tạo “Gắn kết giữa lý thuyết và thực hành”, thời gian thực hành chiếm 85%. Với các khu thực hành được trang bị hiện đại và thiết kế thực tiễn, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm là những nhà quản lý đến từ các resort 4-5 sao tại Đà Nẵng và Hội An, tin rằng VAVC sẽ tạo ra bước đột phá trong việc đào tạo ngành nghề du lịch tại Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam.

Phóng viên: Xin cảm ơn Ông vì bài phỏng vấn thú vị này.

Đăng ký

Hotline

Chat