Tin tức - Sự kiện

Những điều cần biết về ngành quản trị Khách sạn...!

      Quản trị khách sạn đang là một trong những ngành đào tạo “hot” của nhóm ngành Du lịch tại Việt Nam. Nhu cầu lớn về số lượng và chất lượng nhân sự thuộc nhóm ngành này khiến các trường đại học, cao đẳng liên tục gia tăng chỉ tiêu tuyển sinh qua các năm, đặc biệt là thời điểm trở mình của ngành Du lịch sau đại dịch Covid-19.

Vậy bạn có biết ngành Quản trị khách sạn là gì? Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?...

       Ngành Quản trị Khách sạn là  gì?

      Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Những bạn có tư duy nhạy bén, quan sát tốt, nắm bắt nhanh nhu cầu của khách hàng thì chắc chắn đây sẽ là nền tảng giúp bạn chạm tay đến thành công trong lĩnh vực này.

       Bên cạnh được học về cách quản trị và lý thuyết, sinh viên còn được học rất nhiều kỹ năng chuyên môn khác nhau, ví dụ như kỹ năng pha chế, kỹ năng sắp xếp buồng phòng, nghiệp vụ tiền sảnh, nghiệp vụ nhà hàng…

       Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Bất cứ ai khi đăng ký học ngành quản trị khách sạn cũng sẽ quan tâm đến công việc mình sẽ làm khi ra trường như thế nào. Với chuyên ngành này thì sau khi ra trường, bạn có thể đăng ký ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong khách sạn. Ví như: chuyên viên kinh doanh tại khách sạn; quản lý khách sạn, giám đốc điều hành khách sạn; hướng dẫn viên du lịch; trưởng bộ phận điều phối nhân sự trong khách sạn.

Ngoài ra, khi được đào tạo ngành nghề này thì bạn cũng có thể làm một số công việc tại trường như: giảng viên ngành quản trị du lịch, làm việc trong các cơ sở, ban ngành chuyên về du lịch và khách sạn trên thị trường.